FORGOT YOUR DETAILS?

BLOG

Thứ Ba, 27 Tháng Mười 2020 / Published in Tin Tức, Tin Tức

TẠI SAO CÁC BOSS XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ SPA ÍT NHẤT LÀ VÀI LẦN TRONG THÁNG?

Nhắc tới dịch vụ spa cho thú cưng, nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là thứ xa xỉ, chỉ dành cho giới boss thượng lưu, hoặc thậm chí là vô nghĩa và không cần thiết, nhưng sự thật không phải vậy. Những dịch vụ tắm, vệ sinh, cắt tỉa tại spa không chỉ để làm đẹp, mà còn phòng ngừa nhiễm trùng, nấm da và các bệnh khác cho thú cưng. 

Đa phần chủ nhân nào cũng muốn thú cưng của mình có bộ lông dày, mịn, suôn mượt và óng ả. Nhưng nhiều người cứ để lông nó mọc dài tự nhiên,chả bao giờ cạo hoặc cắt tỉa lông cho thú cưng. Điều này có thể dẫn tới tình trạng rối lông nghiêm trọng. Với điều kiện khí hậu độ ẩm cao như tại Việt Nam, những búi lông rối sẽ trở thành mội trường sống lý tưởng cho vi khuẩn và các loại ký sinh trùng phát triển. Khi bị nhiễm khuẩn hoặc ký sinh trên da, da các boss sẽ bị lở loét. Những vết loét này đôi khi rất khó thấy, vì lông mọc dài che. Lớp da bị viêm nhiễm rất khó mọc lông lại, nếu có mọc thì cũng chỉ là những mảng lông khô và xơ. Nếu không can thiệp kịp thời, thì sẽ chẳng còn cách nào khác ngoài cạo sạch lông để điều trị vết thương, việc này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tuổi thọ của các boss, đợi dài cổ chờ lớp lông mới mọc lại khôi phục vẻ oai hùng hoặc dễ thương xưa kia…! 

Khi lông quá dài, rối lông không chỉ là vấn đề duy nhất. Nếu lông quanh mắt cún quá dài, có thể gây ảnh hưởng tới tầm nhìn của cún. Ghèn đôi khi bết lại ở lông xung quanh mắt, rất mất vệ sinh. Lông ở dưới bàn chân nhiều khi dài quá làm giảm ma sát, khiến cho nó dễ té lúc đi hoặc chạy. Lông ở tai khi mọc quá dài sẽ giữ ráy tai và các chất bẩn khác ở trong tai, gây ra viêm nhiễm và mùi hôi rất khó chịu. Tương tự, lông ở hậu môn và bộ phận sinh dục cũng cần chăm sóc đặc biệt để tránh gây tắc nghẽn và nhiễm khuẩn hệ bài tiết. Việc chăm sóc lông cho các boss rất kỳ công, liệu các bạn có duy trì được chế độ chăm sóc thường xuyên và tỉ mỉ này cho thú cưng không?

Tại Head to Tail, các chuyên viên chăm sóc thú cưng đều hiểu rất rõ những điều này, nên ngoài việc tạo kiểu làm sao cho đẹp thì chúng tôi cũng rất chú ý tới kiểu dáng cắt tỉa sẽ ảnh hưởng như thế nào tới vệ sinh và sinh hoạt của các boss khi ở nhà. Trong quá trình tắm rửa, vệ sinh, tỉa lông, Head to Tail cũng sẽ để ý xem có dấu hiệu gì bất thường không để báo cáo lại cho các bạn.

Do đó, đi spa định kỳ là nhu cầu chính đáng của thú cưng, ít nhất là một tháng một lần – để giữ một cơ thể khỏe mạnh, sạch sẽ và thơm tho, bộ lông đẳng cấp, chuẩn màu và mịn màng; và quan trọng nhất là để đỡ việc cho chủ nhân!

Chủ Nhật, 25 Tháng Mười 2020 / Published in Chưa được phân loại

Dĩ nhiên các sen đều cố gắng hết sức giúp các boss mạnh khỏe, nhưng liệu các bạn có hiểu rõ các boss cần gì để sống khỏe mạnh không ?

1. Nhu cầu vật chất: 

Chăm sóc nhu cầu vật chất của thú cưng là nền tảng cho tất cả. Một em cún bị đói, khát, kiệt sức, lạnh hoặc bệnh tật sẽ không thể nào tỏ ra vui vẻ với những người xung quanh được. Các boss hoàn toàn phụ thuộc vào sen của mình, và cần sen đảm bảo đồ ăn, nước uống, chỗ ngủ an toàn, thời gian được chạy nhảy/vận động, và dịch vụ thú y nếu chẳng may lâm bệnh. 

Việc thỏa mãn nhu cầu bẩm sinh của thú cưng giúp xây dựng nền tảng cho lòng tin giữa sen và các boss nhà mình. Các sen nên cung cấp đủ đồ ăn, nước uống sạch, chỗ ở tử tế để các boss có thể nghỉ ngơi lúc mệt, chơi lúc muốn vận động, và dịch vụ thú y lúc lâm bệnh. Khi những nhu cầu này được đảm bảo, các boss sẽ cảm thấy an toàn và tin tưởng các sen vô cùng. 

     2. Nhu cầu cảm xúc: 

Nhu cầu cảm xúc cũng quan trọng không kém nhu cầu vật chất của thú cưng. Các boss cần cảm giác an toàn, và tin tưởng đối với những người sống xung quanh mình. Các sen phải luôn nhất quán ở trong cách cư xử của mình đối với thú cưng, để các boss cảm thấy rằng chả ai đáng tin cậy hơn sen yêu quý của mình. 

     3. Nhu cầu được tiếp xúc với xã hội bên ngoài: 

Dù chả đâu an toàn và thoải mái bằng ở nhà nhưng các boss vẫn cần được “giải ngố” vài lần trong tuần. Dù là động vật, nhưng thú cưng vẫn cần phải học cách “ngoại giao” với người ngoài và các boss khác. Rất nhiều thú cưng do chủ vô tình nhốt trong nhà quá lâu, nên khi phải tiếp xúc với người lạ, các em trở nên sợ hãi, hoặc rất hung dữ. Dù có bận rộn đến đâu, các sen nên chú ý dành thời gian đưa các boss ra ngoài chơi nhé! 

     4. Nhu cầu được dạy dỗ bằng những lời lẽ yêu thương và đúng mực: 

Việc học sẽ trở thành ác mộng khi chủ mắng mỏ, thậm chí là đánh đập thú cưng. Khi hoảng sợ, thú cưng sẽ không thể tiếp thu những điều bạn muốn truyền tải. Thay vì những lần dạy dỗ hà khắc, bạn nên làm cho những lần dạy-học đó trở nên vui tươi và thú vị. Head-To-Tail sẽ có những bài viết hướng dẫn cách dạy-chơi cùng các boss ở nhà, các sen chú ý đón đọc nha! 

     5. Nhu cầu được “động não” 

Cũng giống như người, thú cưng có nhu cầu được suy nghĩ. Các boss cũng cần cơ hội giải quyết các vấn đề, cũng như cơ hội được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ. Head-To-Tail sẽ giới thiệu với các bạn đọc một số các trò chơi để các bạn có thể chơi ở nhà với các boss. Việc liên tục suy nghĩ và giải quyết vấn đề sẽ làm cho các boss luôn vui tươi và thông minh hơn đấy!

TOP